5 lợi ích mà đèn cực tím mang lại cho các nhà hàng

Một nghiên cứu của CDC cho thấy hơn 80% các vụ bùng phát do thực phẩm liên quan đến thực phẩm được chế biến trong môi trường thương mại, chẳng hạn như nhà hàng hoặc cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Do đó, điều quan trọng là các nhà hàng phải tiếp cận với thông tin mới nhất và các chiến lược để đối phó hiệu quả với vi khuẩn và vi rút.

Mặc dù vệ sinh cá nhân của nhân viên phục vụ thực phẩm và chuẩn bị và bảo quản thực phẩm đúng cách là rất quan trọng, nhưng việc khử trùng dụng cụ chế biến cũng như không gian nhà bếp, nhà kho và khu vực bảo quản đồ ăn đã chế biến cũng quan trọng không hề kém.

Với công nghệ khử trùng UV, vấn đề an toàn thực phẩm được cải thiện một cách đáng kể. Dưới đây là 5 lợi ích mà công nghệ này mang tới cho ngành thực phẩm nói riêng và người tiêu dùng nói chung.

  1. Tia UV có thể làm sạch bề mặt tiếp xúc với thực phẩm

Một trong những bề mặt quan trọng nhất cần đảm bảo sạch sẽ và được khử trùng là bất kỳ bề mặt nào tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Đây cũng là một trong những lỗi vi phạm phổ biến nhất mà các nhà hàng nhận được. Theo Sở Kinh doanh & Quy định Nghề nghiệp Florida , đã có 65.119 vụ vi phạm đối với các tổ chức dịch vụ thực phẩm trong tiểu bang liên quan đến việc bề mặt tiếp xúc với thực phẩm được làm sạch và khử trùng (loại vi phạm cao nhất)

Có thể rất khó để đảm bảo tất cả các bề mặt đã được làm sạch đúng cách hoặc có một số khu vực nhất định có thể không được vệ sinh thường xuyên. Tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng làm sạch, các loại chất khử trùng hoặc chất khử trùng khác nhau được khuyên dùng. Thật khó để biết chất tẩy rửa phù hợp cho từng loại tình huống và tuân theo tất cả các hướng dẫn (đôi khi có thể lên đến 10 phút bề mặt vẫn còn ướt có thể nhìn thấy bằng chất khử trùng hóa học nhất định).

Đèn UV cung cấp thêm một lớp bảo vệ để đảm bảo vi trùng bị tiêu diệt ở bất cứ nơi nào có ánh sáng chạm vào. Điều này không chỉ bảo hiểm đối với những khu vực có thể bị bỏ sót trong quá trình làm sạch tiêu chuẩn, mà còn đối với những khu vực có thể không thuận lợi để dễ dàng khử trùng bằng hóa chất.

  1. Tia UV có thể xử lý nấm mốc

Nấm mốc rất dễ sinh sôi và tấn công ở những không gian có độ ẩm cao như nhà bếp. Tủ lưu trữ thực phẩm cũng không ngoại lệ. Tủ đông không cửa ngăn cũng là một nơi có thể khó khử trùng thường xuyên từ cả khía cạnh thời gian và giữ cho thực phẩm an toàn khỏi các hóa chất độc hại.

Đèn diệt vi trùng UV được lắp đặt trong tủ đông không cửa ngăn có thể tiêu diệt nấm mốc một cách an toàn, nhưng cũng an toàn để sử dụng xung quanh thực phẩm. Trong hơn nửa thế kỷ qua, việc sử dụng tia UV trong các nhà máy chế biến thực phẩm đã được sử dụng để chống lại các mầm bệnh từ thực phẩm một cách an toàn và hiệu quả.

  1. Đèn UV khử trùng các thiết bị, đồ dùng sử dụng trong nhà hàng

Thiết bị tiếp xúc không phải thực phẩm là một danh mục vi phạm phổ biến khác. Có hơn 40.000 trường hợp vi phạm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống ở Florida trong năm 2016-2017. Do đó, điều quan trọng là phải có các chiến lược để vệ sinh tất cả các loại bề mặt và thiết bị.

Với xu hướng tiêu dùng đang thay đổi, ngày càng nhiều nhà hàng bắt đầu tích hợp công nghệ đặt hàng online cho khách quen chơi game hoặc thanh toán hóa đơn. Làm thế nào những đồ vật này được làm sạch?

Đèn UV được sử dụng trong các thiết bị diệt vi trùng cầm tay để giúp khử trùng các loại vật dụng này mà không phải lo lắng về việc làm hại thiết bị điện tử bằng hóa chất. Tuy nhiên, lợi ích có thể đi xa hơn nếu có thể kết hợp màn hình kỹ thuật số vào các ki-ốt đó.

  1. Đèn UV có thể tự động khử trùng nhà vệ sinh

Nhiều khách hàng sẽ đưa ra giả định về sự sạch sẽ của nhà bếp dựa trên sự sạch sẽ của phòng tắm, vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để để lại ấn tượng tích cực trong tâm trí họ. Sử dụng đèn diệt vi trùng UV để khử trùng phòng tắm không chỉ giúp bảo vệ nhân viên và khách hàng tốt hơn khỏi vi trùng có hại tiềm ẩn mà bạn đang giúp tạo ra trải nghiệm tốt hơn, điều này quan trọng đối với sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu.

Một trong những thách thức được đặt ra với việc giữ cho những nơi như phòng vệ sinh luôn sạch sẽ là vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi trở lại. Một nghiên cứu gần đây về vi trùng trong các phòng vệ sinh công cộng , cho thấy rằng “trong vòng một giờ sau khi khử trùng, các phòng tắm đã hoàn toàn được tái tạo với vi khuẩn”. Sau khi được lắp đặt, đèn diệt vi trùng từ Violet Defense có thể tự động khử trùng phòng tắm bất cứ lúc nào phòng tắm không có người sử dụng. Công nghệ này đã được sử dụng trong các môi trường công cộng khác nhau, bao gồm cả phòng tắm khách sạn và trường học.

  1. Tia UV có thể làm giảm tỉ lệ sử dụng hóa chất

Một lợi ích tuyệt vời của tia UV để khử trùng là nó không chứa hóa chất, giúp bảo vệ nhân viên, khách hàng và thiết bị của bạn khỏi những tác hại tiềm ẩn của một số hóa chất nhất định. Sử dụng xà phòng và nước để làm sạch bụi bẩn bám trên bất kỳ bề mặt nào, sau đó đèn UV có thể khử trùng không gian trong toàn bộ nhà hàng của bạn – bất cứ nơi nào có ánh sáng chạm vào. Nó đã được chứng minh có hiệu quả tiêu diệt tới 99,9% nhiều mầm bệnh từ thực phẩm có hại nhất, bao gồm E. Coli, Salmonella và Norovirus.

Chỉ cần một đợt bùng phát là có thể hủy hoại danh tiếng của một nhà hàng hoặc buộc phải đóng cửa với chi phí hàng nghìn đô la (nếu không muốn nói là hơn). Khử trùng bằng tia UV có thể thêm một lớp bảo vệ cho bạn, nhân viên và khách hàng của bạn chống lại các bệnh do thực phẩm gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *