5 lợi ích mà ánh sáng UV mang đến cho không gian nhà hàng

Tháng 9 là Tháng An toàn Thực phẩm Mỹ, được thành lập vào năm 1994 bởi Tổ chức Giáo dục Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia (NRAEF) để tập trung vào giáo dục an toàn thực phẩm. Mỗi năm ở Hoa Kỳ, cứ 6 người thì có khoảng 1 người mắc bệnh do thực phẩm. Điều này có nghĩa là khoảng 48 triệu người. Trên toàn cầu, con số đó mở rộng lên khoảng 600 triệu người với 420.000 ca tử vong do các bệnh do thực phẩm gây ra.

Một nghiên cứu của CDC cho thấy hơn 80% các vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến thực phẩm được chế biến trong môi trường thương mại, chẳng hạn như nhà hàng hoặc cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Do đó, điều quan trọng là các nhà hàng phải tiếp cận với thông tin mới nhất và các chiến lược để đối phó hiệu quả với vi khuẩn và vi rút.

Mặc dù vệ sinh cá nhân của nhân viên dịch vụ ăn uống và chuẩn bị và bảo quản thực phẩm đúng cách là rất quan trọng, nhưng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn các mẹo về cách khử trùng bằng tia cực tím mới nhất có thể giúp các nhà hàng an toàn thực phẩm.

Tia UV có thể làm sạch bề mặt tiếp xúc với thực phẩm

Một trong những bề mặt quan trọng nhất cần đảm bảo sạch sẽ và được khử trùng là bất kỳ bề mặt nào tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Đây cũng là một trong những lỗi vi phạm phổ biến nhất mà các nhà hàng nhận được. Theo Sở Kinh doanh & Quy định Nghề nghiệp Florida , đã có 65.119 vụ vi phạm đối với các tổ chức dịch vụ thực phẩm trong tiểu bang liên quan đến việc bề mặt tiếp xúc với thực phẩm được làm sạch và khử trùng (loại vi phạm cao nhất).

Có thể rất khó để đảm bảo tất cả các bề mặt đã được làm sạch đúng cách hoặc có những khu vực nhất định có thể không được vệ sinh thường xuyên. Tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng làm sạch, các loại chất khử trùng khác nhau được khuyên dùng. Thật khó để biết chất tẩy rửa phù hợp cho từng loại tình huống và tuân theo tất cả các hướng dẫn (đôi khi có thể lên đến 10 phút bề mặt vẫn còn ướt có thể nhìn thấy bằng chất khử trùng hóa học nhất định).

Đèn UV cung cấp thêm một lớp bảo vệ để đảm bảo vi trùng bị tiêu diệt ở bất cứ nơi nào có ánh sáng chạm vào. Đây không chỉ là biện pháp bảo hiểm đối với những khu vực có thể bị sót trong quá trình làm sạch tiêu chuẩn, mà còn đối với những khu vực có thể không thuận lợi để dễ dàng khử trùng bằng hóa chất.

Đèn UV có thể xử lý nấm mốc & nấm mốc

Một cuộc chiến chung mà nhiều nhà hàng phải đối mặt là cuộc chiến chống nấm mốc trong tủ đông không cửa ngăn . Mặc dù độ ẩm là người bạn của nấm mốc, nhưng tùy thuộc vào những gì bạn bảo quản trong tủ đông không cửa ngăn, có thể không thể ngăn chặn nấm mốc chỉ bằng cách kiểm soát mức độ ẩm. Tủ đông không cửa ngăn cũng là một nơi có thể khó khử trùng thường xuyên từ cả khía cạnh thời gian và giữ cho thực phẩm của bạn an toàn khỏi các hóa chất độc hại.

Đó là nơi một giải pháp được lắp đặt sử dụng tia UV để khử trùng tủ lạnh hoặc tủ đông không cửa ngăn. Đèn diệt vi trùng UV được lắp đặt trong tủ đông không cửa ngăn có thể tiêu diệt nấm mốc một cách an toàn, nhưng cũng an toàn để sử dụng xung quanh thực phẩm. Trong hơn nửa thế kỷ qua, việc sử dụng tia UV trong các nhà máy chế biến thực phẩm đã được sử dụng để chống lại các mầm bệnh từ thực phẩm một cách an toàn và hiệu quả.

Tia UV có thể khử trùng các thiết bị lưu trữ, chế biến thực phẩm

Thiết bị tiếp xúc không phải thực phẩm là một danh mục vi phạm phổ biến khác. Có hơn 40.000 trường hợp vi phạm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống ở Florida trong năm 2016-2017. Do đó, điều quan trọng là phải có các chiến lược để vệ sinh tất cả các loại bề mặt và thiết bị.

Với xu hướng tiêu dùng đang thay đổi, ngày càng có nhiều nhà hàng bắt đầu kết hợp công nghệ đặt hàng hoặc đặt ki-ốt cho khách hàng chơi trò chơi hoặc thanh toán hóa đơn của họ. Làm thế nào những đồ vật này được làm sạch?

Đèn UV được sử dụng trong các thiết bị diệt vi trùng cầm tay của Violet Defense có thể được định vị mỗi đêm để giúp khử trùng các loại vật dụng này mà không phải lo lắng về việc làm hại thiết bị điện tử bằng hóa chất. Tuy nhiên, lợi ích có thể đi xa hơn nếu sau đó bạn có thể kết hợp màn hình kỹ thuật số vào các ki-ốt đó.  Sự sạch sẽ và không gian xung quanh quan trọng đối với khách hàng của bạn, vì vậy hãy cho khách hàng quen của bạn biết bạn đang coi trọng sự sạch sẽ của mọi thứ từ ki-ốt đến nhà bếp như thế nào.

Đèn UV có thể tự động khử trùng phòng ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh trong nhà hàng

Nhiều khách hàng sẽ đưa ra giả định về mức độ sạch sẽ của nhà bếp dựa trên sự sạch sẽ của phòng vệ sinh, vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để để lại ấn tượng tích cực trong tâm trí họ. Sử dụng đèn diệt vi trùng UV để khử trùng phòng vệ sinh không chỉ giúp bảo vệ nhân viên và khách hàng tốt hơn khỏi vi trùng có hại tiềm ẩn mà bạn đang giúp tạo ra trải nghiệm tốt hơn, điều này quan trọng đối với sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu.

Một trong những thách thức được đặt ra với việc giữ cho những nơi như phòng vệ sinh luôn sạch sẽ là vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi trở lại. Một nghiên cứu gần đây về vi trùng trong các phòng vệ sinh công cộng , cho thấy rằng “trong vòng một giờ sau khi khử trùng, các phòng tắm đã hoàn toàn được tái tạo với vi khuẩn”. Sau khi được lắp đặt, đèn diệt vi trùng từ Violet Defense có thể tự động khử trùng phòng vệ sinh bất cứ lúc nào phòng tắm không có người sử dụng. Công nghệ này đã được sử dụng trong nhiều môi trường công cộng khác nhau, bao gồm cả phòng tắm khách sạn và trường học.

Tia UV có thể làm giảm sự phụ thuộc của bạn vào hóa chất

Một lợi ích tuyệt vời của tia UV để khử trùng là nó không chứa hóa chất, giúp bảo vệ nhân viên, khách hàng và thiết bị khỏi những tác hại tiềm tàng của một số hóa chất nhất định. Sử dụng xà phòng và nước để làm sạch bụi bẩn bám trên bất kỳ bề mặt nào, sau đó đèn UV có thể khử trùng không gian trong toàn bộ nhà hàng của bạn – bất cứ nơi nào có ánh sáng chạm vào. Nó đã được chứng minh có hiệu quả tiêu diệt tới 99,9% nhiều mầm bệnh từ thực phẩm có hại nhất, bao gồm E. Coli, Salmonella và Norovirus.

Chỉ cần một đợt bùng phát có thể hủy hoại danh tiếng của một nhà hàng hoặc buộc phải đóng cửa với chi phí hàng nghìn đô la (nếu không muốn nói là hơn). Khử trùng bằng tia UV có thể tạo thêm một lớp bảo vệ cho bạn, nhân viên và khách hàng của bạn khỏi các bệnh do thực phẩm gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *