Công nghệ khử trùng không khí điện tử mô-đun

Công nghệ chiếu xạ diệt khuẩn bằng tia cực tím (UVGI) đang được sử dụng làm thiết bị kiểm soát nhiễm trùng, chủ yếu trong các cơ sở y tế. Không có tiêu chuẩn nào tồn tại, nhưng liều lượng tia cực tím và luồng không khí là rất quan trọng để đảm bảo tất cả không khí bị ô nhiễm được xử lý. Quá trình UVGI chủ yếu bị ảnh hưởng bởi quần thể vi sinh vật, cường độ chiếu xạ và thời gian tiếp xúc mật thiết với đèn. Công nghệ mới này cho phép hệ thống tăng cường độ trường hoặc cải thiện quá trình ngừng hoạt động mà không cần thêm năng lượng hoặc tăng hiệu suất đầu ra của đèn.

Thiết bị UVGI mang đến hiệu quả khử trùng toàn diện cho không gian

Trong mỗi ống mô-đun là một trường chiếu xạ duy nhất với công suất không khí tăng lên, dẫn đến một trường động trong đó tất cả các vi sinh vật đều bị vô hiệu hóa và “tắt”. Hệ thống được thiết kế để hoạt động cùng với bộ lọc không khí dạng hạt (HEPA) hiệu quả cao, nhưng có ưu điểm là chỉ yêu cầu bộ lọc cấp thấp hơn (và do đó yêu cầu về áp suất, công suất, v.v.). Nguyên tắc mô đun đảm bảo khả năng giải thích và chịu tải cho mọi trường hợp thay đổi không lường trước được (nhiệt độ, độ ẩm, ngày, đêm, mùa hè, mùa đông, lỗi, v.v.).

Bằng cách áp dụng lượng ánh sáng cực tím chính xác (UVC, 254 nm), DNA của vi sinh vật trong không khí bị chặn hoàn toàn. Do đã được khử trùng, vi sinh vật không còn khả năng lây nhiễm và do đó, trở nên vô hại đối với con người. Hệ thống vô hiệu hóa SARS, TBC, cúm, cúm gia cầm, bệnh than, nấm mốc và VOCs từ vi sinh vật.

Từ phân tích công nghệ hiện có, người ta phát hiện ra rằng vi sinh vật trong không khí phải ở bên trong một hành lang lý tưởng cụ thể dọc theo đèn. Một sự thỏa hiệp giữa khoảng cách (phạm vi) lý tưởng và các ống tiêu chuẩn có sẵn đã được tìm thấy.

Một ảnh hưởng khác để tăng cường độ trường mà không cần thêm đèn (nhiều năng lượng hơn) là việc sử dụng phản xạ. Vật liệu phản xạ được sử dụng phản xạ ± 90% bước sóng UV-C. Phân tích có thể tính toán ba chiều của trường cường độ cho thấy rằng, do hệ số phản xạ và độ nén xung quanh (các) đèn UVC tăng lên, một trường cường độ đồng nhất được tạo ra.

Ánh sáng cực tím tác động đến DNA của vi khuẩn, virus khiến chúng bị tiêu diệt

Mỗi thiết bị dạng ống được cung cấp một hệ thống thông minh tích cực, theo dõi và điều chỉnh bằng cách giao tiếp dữ liệu quy trình (trạng thái, thông báo lỗi và bảo trì) với các thiết bị khác. Những thay đổi này có thể được thông báo cho chủ sở hữu cơ sở. Giao tiếp có thể bằng màn hình trực quan (PDA hoặc PC), trực tuyến (Internet hoặc mạng nội bộ), và / hoặc qua hệ thống dịch vụ quản lý cơ sở.

Công nghệ này khử trùng không khí, khử mùi hôi, ngăn ngừa nhiễm trùng và có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm. Nó được sử dụng trong các môi trường y tế lâu dài và tạm thời như rạp hát và các đơn vị cách ly. Hệ thống có thể được mô-đun hóa theo lưu lượng thể tích yêu cầu, có thể phản ứng với những thay đổi do công nghệ vi mạch độc quyền và có thể được sử dụng kết hợp với bộ lọc HEPA để loại bỏ tất cả các phần không mong muốn trong luồng không khí đồng thời kéo dài tuổi thọ của bộ lọc HEPA.

Thiết bị UVGI có thể ứng dụng rộng rãi trong gia đình, bệnh viện, trường học, văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *