Hồ nuôi tôm ở Hà Tĩnh sử dụng đèn UV để khử trùng hồ nuôi

Thông tin khách hàng 

Các phương pháp khử trùng hồ nuôi tôm bằng hóa chất không an toàn

Rama-Ru-60W-khu-trung-ho-nuoi-tom

Hiệu quả và chất lượng tôm nuôi phụ thuộc rất lớn vào môi trường nước, khi nước ao bẩn, môi trường bị nhiễm khuẩn, các chất hữu cơ, rong rêu, tảo nhiều dễ làm tôm sinh bệnh và chết. Do đó việc cải thiện chất lượng nước trong hồ nuôi là bước không thể thiếu của những vụ nuôi tôm thành công. Hóa chất được sử dụng nhiều nhất đó chính là Clo, Clo có khả năng tác động lên tế bào, phá hủy hệ enzyme của vi khuẩn, tạo nên khả năng khử trùng khử khuẩn mạnh mẽ nhất trong môi trường có độ pH thấp. Nhưng trong thời đại công nghệ hóa hiện nay, đây không còn được coi là phương pháp khử trùng tối ưu vì nó có nhiều nhược điểm sau:

  • Phổ diệt trùng của clo rất rộng nên cũng tiêu diệt luôn cả các vi khuẩn có lợi trong hồ.
  • Clo ít hiệu quả với bào tử vi khuẩn và sẽ giảm hiệu quả khi môi rừng có độ pH cao.
  • Nếu sử không đúng nồng độ, sử dụng tron hồ có tôm sẽ gây ngộ độc tôm cho ao nuôi.

Việc tính toán lượng clo cần thiết để xử lý hồ nuôi rất phức tạp. Vì thế chủ hồ nuôi tôm là anh Minh luôn trăn trở để tìm kiếm một biện pháp khử trùng hồ nuôi đơn giản, hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn cho tôm nuôi. Sau quá trình nghiên cứu và tìm hiểu, anh đã được Rama Việt Nam tư vấn để sử dụng ao nuôi Đèn UVB ứng dụng cho nuôi trồng thủy sản Rama RU-60W.

UV khử trùng hồ nuôi tôm như thế nào?

Rama-Ru-60W-khu-trung-ho-nuoi-tom-3

Đèn khử trùng sử dụng công nghệ UV có khả năng phá hủy sinh vật rất mạnh. Khi dùng đèm để chiếu xạ vi khuẩn, nucleoprotein và axit ribonucleic (DNA) của tế bào vi khuẩn sẽ hấp thụ mạnh bước sóng ánh sáng này, làm phá vỡ liên kết giữa chúng từ đó tiêu diệt các vi khuẩn, virus và tảo có trong hồ bơi.

Bước sóng ánh sáng của Đèn Rama RU-60W hoạt động dựa trên nguyên lý này để làm giảm sự sinh sản của tảo trong nước và dịch bệnh của tôm. Hầu hết tảo và virus, vi khuẩn gây bệnh cho tôm có thể chết và phân hủy trong vài giây dưới sực chiếu xạ ánh sáng của đèn. Đèn Rama RU-60W đem lại nhiều ưu điểm vượt trội về mặt khử trùng hồ nuôi hơn so với phương pháp sử clo truyền thống:

  • Hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn virus trong nước cao, lên tới 99,99%
  • Không sử dụng hóa chất độc hại, không ảnh hưởng đến sức khỏe tôm nuôi.
  • Thân thiện và an toàn với môi trường do không sản sinh ra phụ phẩm độc hại thải vào trong môi trường.
  • Tiết kiệm chi phí do không phải tốn tiền mua hóa chất định kỳ.
  • Tiết kiệm thời gian nhờ khả năng khử trùng diễn ra nhanh chóng, hệ thống được lắp đặt cố định

Rama Việt nam tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đèn UV khử trùng hàng đầu tại Việt Nam

Rama-Ru-60W-khu-trung-ho-nuoi-tom-2

Rama Việt Nam là một đơn vị đi đầu trong việc sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm khử trùng khử khuẩn tại Việt Nam. Các dòng đèn UV mà chúng tôi cung cấp đa dạng mức công suất và giá thành phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. 

Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt với mức giá hợp lý nhất. Nếu hiện tại bạn đang có bất kỳ thắc mắc gì đến các sản phẩm đèn khử trùng UV của chúng tôi, mời liên hệ tới số Hotline : 098.676.5115 để được tư vấn miến phí và giao hàng nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *