Rama Việt Nam khử trùng hệ thống nước trang trại chăn nuôi

Thông tin khách hàng

  • Tên khách hàng: Anh Minh
  • Địa chỉ: Vạn Hạnh, Long Biên, Hà Nội
  • Sản phẩm: Thiết bị khử trùng nước bằng tia UV Rama RU-4B85W
  • Số lượng: 08 thiết bị
  • Yêu cầu: Khử trùng hệ thống nước thải trang trại chăn nuôi
  • Đơn vị cung cấp: Công ty Cổ phần Rama Việt Nam

Đặc điểm nước thải của trang trại chăn nuôi

Rama-khu-trung-he-thong-nuoc-thai-trang-trai-chan-nuoi-1

Chăn nuôi là một ngành đem lại giá trị kinh tế cực kỳ lớn cho đất nước ta, trước đây việc chăn nuôi thường được tiến hành nhỏ lẻ theo quy mô hộ gia đình, nhưng hiện nay việc chăn nuôi thường được phát triển theo quy mô lớn dạng trang trại. Việc chăn nuôi số lượng lớn đồng nghĩa với việc khối lượng xả thải ra môi trường cũng lớn theo. Việc xử lý nước thải của các trang trại chăn nuôi vô cùng được chú trọng vì trong thành phần nước thải có chứa nhiều hợp chất và có mùi thối nặng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Thành phần chính cần được loại bỏ trong việc xử lý nước thải của các trang trại chăn nuôi bao gồm:

  • Các chất vô cơ và hữu cơ: Bao gồm các chất hữu cơ như protein, acid amin, chất béo, cellulose, các loại thức ăn thừa, phân,… chiếm phần lớn lên tới khoảng 70% – 80%. Còn lại là các chất vô cơ chiếm khoảng 20 – 30% như muỗi, ure, amoniac, cát, đất,…
  • Hàm lượng Nitơ (N) và Photpho (P): Trong nước thải tại các nhà máy chăn nuôi thường chứa một lượng lớn N và P. Nguyên nhân là bởi vì các loại gia súc và gia cầm có khả năng hấp thụ N và P rất lớn nên khi ăn phải các loại thức ăn có chứa hàm lượng lớn N và P thì hầu hết sẽ được bài tiết thông qua phân và nước tiểu. Do đó, trong quá trình sử lý nước thải chăn nuôi, hai chất này là hai chất lớn cần phải xử lý. Thông thường N trong tổng chất thải của vật nuôi sẽ nằm ở khoảng 571 – 1026mg/lít và P sẽ nằm ở khoảng 39 – 94mg/lít.
  • Vi sinh vật gây bệnh: Trong nước thải vật nuôi chứa một lượng lớn các loại vi sinh vật gây bệnh, các loại này có thể là vi khuẩn, virus, ấu trùng gian sán gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

Rama-khu-trung-he-thong-nuoc-thai-trang-trai-chan-nuoi-3

Liên hệ với Rama Việt Nam, khách hàng của chúng tôi tìm kiếm một giải pháp để tích hợp vào giai đoạn khử trùng trong hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi của mình. Sau khi lắng nghe các tư vấn của chúng tôi khách hàng đã quyết định đặt mua 08 thiết bị khử trùng UV Rama-4B85W để sử dụng cho trang trại của mình.

Tích hợp thiết bị khử trùng UV Rama RU-4B85W vào hệ thống xử lý nước thải của trang trại chăn nuôi

Rama-khu-trung-he-thong-nuoc-thai-trang-trai-chan-nuoi-2

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải bắt đầu từ việc chất thải chảy vào hầm biogas. Hàm có nhiệm vụ khử một lượng lớn chất hữu cơ giúp làm gaimr khí độc sinh ra. Sau đó, sẽ trải qua các giai đoạn thanh lọc và lắng đọng khác nhằm tiêu diệt các chất vô cơ hữu cơ có trong nước thải. Và khử trùng là giai đoạn cuối cùng. Giúp tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh và mùi hôi còn xót lại của hệ thống nước thải chăn nuôi. Để giúp nguồn nước thải xả ra môi trường sạch sẽ và giảm các nguy cơ bệnh tật của vi sinh vật.

Thiết bị khử trùng UV Rama RU-4B85W  ứng dụng bước sóng UVC có đặc tính diệt khuẩn vào nhằm mục đích khử trùng. Công nghệ UV loại bỏ các vi sinh vật gây hại và phân tử gây mùi bằng cách thay đổi DNA có trong tế bảo gây cản trở cho quá trình sinh sản của vi sinh vật, làm bất hoạt chúng nhờ đó tiêu diệt chúng dễ dàng. Thời gian phơi nhiễu tối thiểu để tiêu diệt vi khuẩn có trong nước bằng tia UVC được Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã thiết lập ở mốc 16.000 µwatt-giây / cm2.

Hiệu quả khử trùng nước của tia UV tùy thuộc vào cường độ tia UV, thời gian tiếp xúc, chất lượng nước trước sử lý. Do đó, cần tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước thô để điều chỉnh các thông số hoạt động phù hợp.

Để hiểu rõ hơn về công nghệ và các sản phẩm của Rama Việt Nam, quý khách hàng có thể truy cập vào uv-rama.com, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua số Hotline: 098.676.5115 để được tư vấn và báo giá chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *