Hiển thị tất cả 12 kết quả


Tia UV đã được chứng minh là có lợi ích diệt khuẩn mạnh mẽ, ra đời từ cuối thế kỷ 19 khi Downes & Blunt thực hiện nghiên cứu khoa học đầu tiên vào năm 1877. Mặc dù vậy, phải mất nhiều năm liền, UV mới được công nhận và ứng dụng rộng rãi như ngày nay. Hiệu quả của Khử trùng diệt khuẩn bằng tia UV Bức xạ tia cực tím mang lại hiệu quả diệt khuẩn tối đa để bất hoạt vi sinh vật khi được phát ra ở bước sóng tối ưu 253,7 nanomet (nm), được gọi là Chiếu xạ diệt khuẩn bằng tia cực tím (UVGI). Hiệu quả diệt khuẩn giảm khi phát ra ở bước sóng khác với bước sóng tối ưu. Đây là lý do tại sao đèn khử trùng UV chất lượng cao rất quan trọng, để cung cấp hiệu quả lượng bức xạ UV phù hợp cho các ứng dụng mong muốn. Tiệt trùng bằng tia UV làm bất hoạt hiệu quả vi sinh vật bằng cách làm hỏng DNA của tế bào. DNA chịu trách nhiệm cho quá trình sao chép tế bào, do đó làm hỏng cấu trúc của DNA tức là khiến các tế bào không thể tái tạo và không thể lây lan bệnh tật. Các photon UV được tế bào hấp thụ, tạo ra các chất dimer pyrimidine. Điều này làm cho hai cơ sở thymine hoặc cytosine liền kề liên kết với nhau, thay vì qua chuỗi xoắn kép. Phân tử DNA có chất dimer pyrimidine không thể hoạt động bình thường, dẫn đến sinh vật chết hoặc không có khả năng tái tạo. Một sinh vật không thể sinh sản không còn khả năng truyền bệnh.

Đèn cực tím diệt khuẩn bằng cách phá vỡ cấu trúc DNA và RNA

Các kỹ thuật viên của Rama Việt Nam hiểu rõ công nghệ đằng sau ánh sáng tia cực tím, cách khai thác và tối ưu nanomet trong một loạt các sản phẩm đèn khử trùng UV là những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả làm sạch của đồ dùng. Theo đó, các giải pháp công nghệ được tùy chỉnh để đáp ứng các thông số kỹ thuật diệt khuẩn theo yêu cầu thực tế của khách hàng. Đèn khử trùng UV của Rama đã được ứng dụng thực tế trong các ứng dụng khử trùng không khí, bề mặt và nước, mang lại hiệu quả diệt khuẩn mạnh mẽ và lâu dài. Lợi ích của tia UV để khử trùng Tiệt trùng bằng tia UV là một phương pháp thân thiện với môi trường để tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, nấm và vi rút mà không sử dụng các hóa chất độc hại và không tạo ra các vật liệu ăn mòn hoặc các sản phẩm phụ khử trùng (DBPs). Có nhiều ngành công nghiệp khử trùng bề mặt mà không sử dụng hóa chất là rất quan trọng và khử trùng bằng tia UV có thể cung cấp một giải pháp an toàn, hiệu quả. Hệ thống khử trùng và khử trùng bằng tia cực tím được chứng minh là:
  • Hiệu quả cao
  • Chi phí thấp
  • Không sử dụng hoá chất
  • Không sản sinh phụ phẩm độc hại
Đèn UV được sử dụng trong vô số ngành công nghiệp và ứng dụng, cung cấp các giải pháp quan trọng để cải thiện sức khỏe và sức khỏe của con người trong các khu dân cư, thương mại và công nghiệp. Nó được sử dụng để khử trùng không khí của các tác nhân truyền nhiễm, nấm, vi khuẩn, vi rút, mạt bụi và bào tử.

Công nghệ UV đã mang đến nhiều lợi ích cho con người trong đời sống cũng như sản xuất

Khử trùng bằng tia cực tím cải thiện hiệu quả làm việc trong nhiều ngành công nghiệp Hệ thống khử trùng bằng đèn UV được chứng minh là có thể cải thiện hiệu suất làm việc cũng như ngăn ngừa sự lây lan bệnh tật, bảo vệ tốt hơn cho sức khoẻ con người trong nhiều ngành công nghiệp và môi trường. Tiệt trùng bằng tia cực tím bảo vệ con người chống lại vi khuẩn có hại, vi rút, nấm mốc và các mầm bệnh khác trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng sau:
  • Công nghiệp thực phẩm: Đèn UV được sử dụng để chiếu xạ. Tiệt trùng bằng tia cực tím tiêu diệt vi rút, vi khuẩn, nấm men và nấm trong vài giây, đồng thời có thể kéo dài thời hạn sử dụng và giá trị dinh dưỡng. Các ứng dụng thực phẩm bao gồm vật liệu đóng gói, băng tải, thùng vận chuyển, bề mặt làm việc, mặt bàn và trên bồn chứa đường lỏng để tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn.
  • Làm chậm quá trình chín của trái cây: Một kết quả khác mà ứng dụng khử trùng bằng UV mang lại cho người dùng là việc làm chậm sự chín của trái cây, rau quả. Điều đó đồng nghĩa với việc nguồn thực phẩm được bảo quản lâu hơn.
  • Khử trùng không khí: Ứng dụng không thể bỏ qua của đèn UV là khử trùng môi trường làm việc cũng như trong các nhà kho, xưởng chế biến; bảo vệ tốt hơn cho sức khoẻ của công nhân.