Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Khử trùng là một trong những khuyến nghị được các cơ quan chức năng đưa ra đối với người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ. Khử trùng không chỉ được thực hiện đối với nước, môi trường không khí mà ngay cả đồ dùng hàng ngày cũng cần được làm sạch. Đặc biệt là khi đại dịch COVID-19 phát triển với tốc độ nhanh chóng, khử trùng vẫn được coi là giải pháp hàng đầu để ngăn chặn sự lây lan. Đáp ứng nhu cầu thực tế của người tiêu dùng, Rama Việt Nam cung cấp dòng sản phẩm tủ khử trùng bằng công nghệ UV. Không chỉ mang đến hiệu quả khử trùng mạnh mẽ, tủ khử trùng UV Rama còn chiếm nhiều ưu điểm về thiết kế, tính năng cũng như giá thành.

UV- Công nghệ khử trùng được chứng minh qua hàng thế kỷ

Tia UV đã được chứng minh là có lợi ích diệt khuẩn mạnh mẽ, ra đời từ cuối thế kỷ 19 khi Downes & Blunt thực hiện nghiên cứu khoa học đầu tiên vào năm 1877. Trong nhiều năm liền, các nhà khoa học và y học đã mất nhiều công sức để nghiên cứu sâu hơn và hiểu được lợi ích mạnh mẽ của tia UV đối với việc khử trùng.

Downes & Blunt là 2 nhà khoa học đầu tiên chứng minh hiệu quả khử trùng của UV

Niels Finsen đã giành được giải thưởng Nobel về Sinh lý học hoặc Y học năm 1903 vì những đóng góp của ông trong việc điều trị bệnh bằng tia U. Trong suốt những năm 1930, William Wells đã chứng minh khả năng chiếu xạ diệt khuẩn bằng tia UV để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh trong không khí. Bất chấp những thành công đã được chứng minh ban đầu của tia UV trong việc khử trùng, sự quan tâm đến việc sử dụng y tế và nghiên cứu sâu hơn về tia UV đã giảm dần cho đến những năm 1980, khi bệnh lao phát triển. Bệnh lao là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người lớn do một tác nhân truyền nhiễm đơn lẻ, với tỷ lệ tử vong khoảng 23%. Theo Viện Bách khoa Rensselaer, Trung tâm Nghiên cứu Chiếu sáng, đèn diệt khuẩn UV được chứng minh có hiệu quả cao trong việc loại bỏ bệnh lao khi được sử dụng trong hệ thống lọc không khí UVGI. Cho đến nay, công nghệ UV đã được ứng dụng mạnh mẽ trong việc khử trùng không khí, khử trùng nước. Chúng cũng trở thành công nghệ khử trùng đồ vật trong y tế, tại các hộ gia đình.

Nguyên lý khử trùng của UV

Bức xạ tia cực tím mang lại hiệu quả diệt khuẩn tối đa để làm bất hoạt vi sinh vật khi được phát ra ở bước sóng 253,7 nanomet (nm), được gọi là Chiếu xạ diệt khuẩn bằng tia cực tím (UVGI). Hiệu quả diệt khuẩn giảm khi phát ra ở bước sóng khác. Đây là lý do tại sao đèn khử trùng UV chất lượng cao rất quan trọng, chúng đảm bảo cung cấp hiệu quả lượng bức xạ UV phù hợp cho các ứng dụng mong muốn.

Nguyên lý khử trùng bằng UV

Tiệt trùng bằng tia UV làm bất hoạt hiệu quả vi sinh vật bằng cách làm hỏng DNA của tế bào. DNA chịu trách nhiệm cho quá trình sao chép tế bào, do đó làm hỏng cấu trúc của DNA khiến các tế bào không thể tái tạo và không thể lây lan bệnh tật. Các photon UV được tế bào hấp thụ, tạo ra các chất dimer pyrimidine. Điều này làm cho hai cơ sở thymine hoặc cytosine liền kề liên kết với nhau, thay vì qua chuỗi xoắn kép như bình thường. Phân tử DNA có chất dimer pyrimidine không thể hoạt động bình thường, dẫn đến sinh vật chết hoặc không có khả năng tái tạo. Một sinh vật không thể sinh sản không còn khả năng truyền bệnh.

Lợi ích của khách hàng khi sử dụng tủ khử trùng UV Rama

Tiệt trùng bằng tia UV là một phương pháp thân thiện với môi trường để tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, nấm và vi rút mà không sử dụng các hóa chất độc hại và không tạo ra các vật liệu ăn mòn hoặc các sản phẩm phụ khử trùng (DBPs). So với các phương pháp khử trùng đồ dùng khác, công nghệ khử trùng UV sở hữu những ưu điểm sau:
  • Hiệu quả khử trùng cao
  • Chi phí đầu tư và bảo trì thấp
  • Không yêu cầu sử dụng hoá chất
  • Dễ vận hành
Tủ khử trùng Uv được sử dụng trong các gia đình, bệnh viện, trường học, văn phòng nhằm làm sạch các vật dụng dễ lây nhiễm virus như: Bát, đĩa, bình sữa, dụng cụ y tế, dụng cụ thí nghiệm, ...

Tủ khử trùng UV- Một sản phẩm cao cấp đến từ Rama Việt Nam

Các kỹ sư chuyên ngành về tia cực tím của Rama Việt Nam hiểu rõ công nghệ đằng sau ánh sáng tia cực tím và cách khai thác tối đa, tối ưu nanomet trong một loạt các sản phẩm tủ khử trùng UV. Chúng tôi phát triển các giải pháp khử trùng bằng tia UV độc quyền, tùy chỉnh để đáp ứng các thông số kỹ thuật diệt khuẩn cần thiết của khách hàng trong ứng dụng thực tế. Công ty Cổ phần Rama Việt Nam cung cấp giải pháp, tư vấn, lắp đặt hệ thống khử trùng HVAC bằng các thiết bị máy móc công nghệ khử trùng UV, UVC.
  1. Tư vấn giải pháp, thiết kế hệ thống khử trùng cho HVAC.
  2. Cung cấp thiết bị UV cho đối tác, khách hàng & đơn vị thi công hệ thống HVAC.
  3. Nâng cấp sửa chữa, cải tạo HVAC.
  4. Tư vấn lắp đặt hệ thống khử trùng HVAC cho nhà xưởng, tòa nhà, căn hộ.
  5. Miễn phí tư vấn & thiết kế theo yêu cầu.
  6. Sản xuất sản phẩm thiết bị UV theo yêu cầu.