Ứng dụng ánh sáng cực tím trong kiểm tra huỳnh quang

Các vật liệu khác nhau phản ứng khác nhau khi tiếp xúc với tia UV. Vì lý do này, tia cực tím được sử dụng để kiểm tra các bề mặt và vật liệu khác nhau. Khi chiếu tia cực tím vào đồ vật, chúng làm cho mọi thứ tỏa sáng. Với đặc tính này, ánh sáng cực tím được sử dụng để kiểm tra huỳnh quang. 

Có hai loại kiểm soát tia cực tím cơ bản. Tia cực tím trong đèn huỳnh quang tạo ra 100% năng lượng tia cực tím trong khi tia cực tím chỉ phát ra ánh sáng tím. Loại đèn UV được sử dụng nhiều nhất đó là đèn blacklight.

Đèn huỳnh quang Blacklight chứa một thành phần đặc biệt được gọi là phốt pho. Sau khi được kích hoạt, đèn tối huỳnh quang tạo ra năng lượng tia cực tím. Năng lượng này còn được gọi là sức sống của tia UVA. Năng lượng ánh sáng đen dao động từ 310 nanomet đến 400 nanomet trong phổ điện từ. Mắt người có thể nhận ra năng lượng chỉ trong khoảng bước sóng từ 400 đến 700 nanomet. Chính những bước sóng này gây ra sự hiện diện của huỳnh quang, làm cho ánh sáng phát ra từ các núm này trở nên xuất sắc và lôi cuốn. Trong phạm vi khoảng 370 nanomet, bức xạ ánh sáng đi vào phạm vi có thể phát hiện được để truyền một lượng nhỏ ánh sáng xanh nhạt.

Ánh sáng cực tím được sử dụng để phát hiện huỳnh quang

Ánh sáng tối đã phát hiện ra nhiều ứng dụng cho ngành công nghiệp và sử dụng trong gia đình. Sử dụng ánh sáng tối trong khu vực cơ khí bao gồm kiểm tra các vết nứt, vết nứt và các khuyết tật khác trong quá trình lắp ráp và kiểm tra kiểm soát chất lượng. Về mặt thương mại, chúng đã được các quán rượu và câu lạc bộ đêm quan sát thấy có giá trị đặc biệt đối với các quần thể và đồ trang trí phát huỳnh quang, đồng thời bổ sung cho bẫy côn trùng và ánh sáng gây ảo giác. Một cách sử dụng thương mại đáng chú ý khác của các hạt ánh sáng tối là trình chiếu cửa sổ, quảng cáo bên ngoài và trong nhà, cũng như ánh sáng xem TV và ấn tượng.

Được sử dụng bởi các thám tử và các công ty giám sát khác, ánh sáng tối được sử dụng để nhóm và kiểm tra tài liệu, kiểm tra bản sao, nhận dạng tiền mặt và tiền giả, kiểm tra tem, địa chất dầu mỏ, khoa học, điều trị và bảng công cụ óng ánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *