Xuất hiện biến chủng mới của VirusCorona, cần làm gì để bảo vệ sức khỏe trong dịp tết?

Cập nhật tin tức mới nhất về virus corona cũng như đại dịch COVID-19, các nhà chức trách đưa ra cảnh báo về sự xuất hiện của biến chủng mới XBB.1.5. Các chuyên gia cho rằng, loại biến chủng này có nguy cơ lây lan nhanh hơn và để lại ảnh hưởng nguy hiểm hơn trên cơ thể con người. Khi dịp tết Nguyên Đán đang đến gần, sự lo ngại về việc dịch bệnh lây lan nhanh và để lại nhiều hậu quả phức tạp thêm gia tăng. Vậy, làm thế nào để bảo vệ tốt bản thân trong dịp Tết?

XBB1.5 là biến chúng mới của virus corona với khả năng lây lan nhanh chóng

Biến thể XBB1.5 là gì?

XBB.1.5 là biến thể được phát triển từ XBB, lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ vào tháng 8/2022. Theo giáo sư Wendy Barclay từ Imperial College London, XBB.1.5 có một biến thể là F486P. Biến thể này khôi phục khả năng liên kết với các tế bào trong khi tiếp tục né tránh hệ thống miễn dịch. Việc này khiến nó lây lan nhanh dễ dàng, đây là bước đệm để virus tiến hóa và có những cách mới để tấn công con người. 

Theo số liệu thống kê tại Mỹ, hơn 40% các ca Covid là do biến thể XBB.1.5. Vào đầu tháng 12 năm 2022, biến thể này chiếm chỉ 4% số ca nhiễm với số ca nhập viện trên nước Mỹ tăng vọt. Người có tiền sử bệnh nền, người già, phụ nữ mang thai, … vẫn là những đối tượng dễ bị nhiễm bệnh hơn cả.

Đèn UV giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus corona trong không khí

Cách giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm viruscorona

Đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, và áp dụng các phương pháp khử trùng là những cách tốt nhất để ngăn ngừa sự lây nhiễm bệnh. Tại Rama Việt Nam, chúng tôi cung cấp các mẫu đèn UV khử trùng không khí. Sự tác động của ánh sáng cực tím giúp phá vỡ cấu trúc DNA của vi khuẩn, virus, chúng khiến quá trình nhân bản và lây bệnh của virus không thể thực hiện, cấu trúc phân tử bị phá vỡ. Máy ozone cũng là giải pháp được các nhà khoa học Nhật Bản xác nhận trong khả năng loại bỏ virus corona.

Trong dịp tết này, khi lượng tiếp xúc với nhiều người tăng cao, mỗi gia đình nên trạng bị đèn khử trùng UV hoặc máy ozone khử trùng không khí để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh. Không chỉ virus corona, các loại vi khuẩn, virus khác tồn tại trong không khí khi tiếp xúc với ánh sáng cực tím đều bị tiêu diệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *